Sau những ngày dài rét đậm thì miền Bắc lại bừng nắng từ đầu tháng, trời chỉ lạnh sau vào đêm và sáng sớm. Với cái tiết trời này, đi xe chậm lại trên những con phố bất chợt bắt gặp cái gì đó quen thuộc. Hình như Tết đã về đến những con phố Hà Nội. Mọi người hối hả bận rộn vì công việc cuối năm nên không mấy ai thấy được cái không khí Tết 2014 đang về.

Tết hoa về trên phố, thị trường Tết 2014

Hoa đào xuống phố đón Tết về

Lướt nhẹ dọc phố Hàng Lược, bạn sẽ thấy hoa đào đã xuống phố, lác đác vài bóng người – những người muốn mang không khí Tết về nhà sớm hơn. Ở những con phố khác, đèn lồng đỏ được treo trưng bày khắp mặt phố. Mặt phố rực rỡ một màu đỏ.

Ở những cửa hàng trưng bày quà Tết cũng đã điểm vài bóng người ra vào chọn quà. Quà Tết cũng trở nên phong phú hơn. Có những món quà bình dân như: bánh kẹo, mứt Tết,… nhưng những món quà tặng cao cấp tặng Sếp cũng lên ngôi.

Linh vật ngựa mạ vàng, tượng ngựa phong thủy năm Giáp Ngọ

Quà Tết cao cấp lên ngôi dịp Tết này

Không khí sắm Tết nhộn nhịp hơn cả là những siêu thị. Nhiều siêu thị giảm giá hàng Tết, lượng khách mua hàng nhiều hơn hẳn so với ngày thường.

Hàng Tết 2014 tràn ngập tại các siêu thị, đại lý

Nhộn nhịp sắm Tết ở các siêu thị

Không khí mua sắm Tết không chỉ dừng lại ở những đồ dùng gia đình cho ngày Tết, những món quà tặng độc đáo, sang trọng mà ẩm thực Tết cũng đã về trên những góc phố nhỏ của Hà Nội. Các món ăn ngày Tết được nhiều người tìm kiếm bằng internet nhiều hơn.

Tết đang về, mọi người chờ đón một năm mới với những đổi thay, thành công hơn trong năm Giáp Ngọ này.